Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

VNU-LIC tiếp đoàn cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng

 

        Sáng ngày 28/03/2017, đoàn cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng (Sở VH&TT TP Đà Nẵng) do Ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) để học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu về hệ thống máy số hóa của Trung tâm nhằm áp dụng vào công tác xây dựng, phát triển tài nguyên số tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng.

       

        Ngoài một số đại diện của Sở, đoàn cán bộ còn có các đồng chí lãnh đạo thuộc các bộ phận trực thuộc Sở như phòng Quản lý văn hóa; Trung tâm Quản lý Di sản thành phố Đà Nẵng; Bảo tàng Đà Nẵng và Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng. Đại diện VNU-LIC tiếp đón đoàn có TS. Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc; ThS. Lê Bá Lâm – Phó Giám đốc; ThS. Hoàng Văn Dưỡng – Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức và bà Trần Thị Thanh Nga – Trưởng phòng Phát triển Tài nguyên số Trung tâm.

 

Đoàn cán bộ Sở VH&TT TP Đà Nẵng đến làm việc tại Trung tâm

        Tại buổi làm việc, Ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở và ông Hà Vỹ - Trưởng phòng Quản lý Văn hóa Sở đã nêu lên nhiều vấn đề đang được Sở đặc biệt quan tâm, cần VNU-LIC tư vấn như chính sách số hóa tài liệu, vấn đề bản quyền tài liệu, chính sách thu phí sử dụng tài nguyên số, cách thức lựa chọn các công nghệ và máy móc phù hợp, cũng như hiệu quả đầu tư và sử dụng hệ thống máy số hóa tại Trung tâm trong thực tế.

        Thay mặt cho Ban Giám đốc VNU-LIC trả lời các câu hỏi của đoàn, ThS. Lê Bá Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày khái quát 05 tiêu chí phát triển tài nguyên số của thư viện, giới thiệu sơ lược các phần mềm hỗ trợ bảo quản tài liệu số và tài liệu in tại Trung tâm, chính sách truy cập, quy trình xử lý tài liệu khi số hóa và ưu nhược điểm của từng loại máy số hóa. Tiếp đó, ThS. Hoàng Văn Dưỡng – Trưởng phòng Hành chính - Tổ chức VNU-LIC đã đưa ra nhiều giải đáp thỏa đáng về vấn đề bản quyền và cách thức lựa chọn nguồn tài liệu khi số hóa, đồng thời gợi mở phương thức xây dựng và quản lý nguồn tài nguyên số hiệu quả.

        Tại phòng Phát triển Tài nguyên số, đoàn cán bộ đã tìm hiểu chi tiết về khả năng tương thích với các định dạng tài liệu của hệ thống máy số hóa, cũng như tốc độ và quy trình xử lý tài liệu của từng loại máy đang có tại Trung tâm.

Đoàn tìm hiểu hệ thống máy số hóa tại phòng Phát triển Tài nguyên số

        Bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại tại VNU-LIC như hệ thống an ninh, máy mượn trả sách tự động và máy trả sách 24/7…, đoàn cán bộ Sở VH&TT TP Đà Nẵng đánh giá Trung tâm có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng, xứng tầm với vị thế của một thư viện đại học lớn hàng đầu đất nước. Các đồng chí cũng mong muốn, với những kinh nghiệm và tiềm năng, thế mạnh sẵn có, trong thời gian tới, VNU-LIC sẽ luôn là đối tác quan trọng hỗ trợ Sở VH&TT TP Đà Nẵng xây dựng và phát triển Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng xứng tầm với sự phát triển của thành phố.

 

 

 

Chuyên mục: