Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Giới thiệu phần mềm chống đạo văn DoIT

 

Từ năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội bắt đầu đưa vào sử dụng phần mềm DoIT - Hệ thống hỗ trợ nâng cao chất lượng tài liệu do nhóm của TS. Võ Đình Hiếu (Trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN) tự xây dựng và phát triển. Phần mềm bao gồm 2 chức năng:

* Kiểm tra trùng lặp

- Dữ liệu của hệ thống bao gồm các luận văn, khóa luận của nhiều trường đại học lớn trong cả nước, cũng như các bài báo, tạp chí và nhiều nguồn tài liệu uy tín khác.

* Sửa lỗi chính tả Tiếng Việt

- Hệ thống sử dụng bộ từ điển tiếng Việt, quá trình học máy, hệ thống có thể phát hiện chính xác các trường hợp sai chính tả và định dạng văn bản.

Với hệ thống DoIT,  tỷ lệ trùng lặp được xác định là đảm bảo tiêu chuẩn được đưa ra tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành. Hiện tại, phần mềm DoIT vẫn đang được thường xuyên cập nhật và phát triển hệ thống cơ sở dữ liệu theo thế giới. Hiện nay ước tính có khoảng 5.000 người đăng ký sử dụng phần mềm. Số lượng tài liệu hiện có của DoIT là hơn 10 nghìn. Mỗi ngày phần mềm xử lý khoảng 30-40 bài. Hiện tại, phần mềm được cho phép sử dụng miễn phí và ai cũng có thể truy cập

Tuy vậy, việc sử dụng phần mềm phát hiện đạo văn mới chỉ là bước rà soát đầu tiên để kết luận một sản phẩm khoa học có vi phạm lỗi đạo văn hay không. Rất mong giới nghiên cứu, các giảng viên, sinh viên và bạn đọc trong cả nước quan tâm tham khảo và sử dụng

Các bạn có thể truy cập để sử dụng phần mềm tại địa chỉ: http://doit.lic.vnu.edu.vn/