Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Đọc sách mỗi ngày là "khoản đầu tư" có lãi nhất của đời người

 

       Trong một thế giới ồn ào, đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình tĩnh và tập trung? Câu trả lời chính là: đọc sách.

Đọc sách giúp bạn trở thành người tốt hơn

       Sách cung cấp một rừng tri thức, mở ra cho chúng ta một thế giới ý tưởng mới dưới góc nhìn và suy nghĩ của người khác.

       Đọc sách giúp xây dựng sự đồng cảm. Những hiểu biết sâu rộng về các vấn đề và những câu chuyện phức tạp trong sách có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng nghiệp, người thân, đối thủ cạnh tranh của bạn và thế giới xung quanh.

Đọc sách giúp kích thích não bộ

       Đọc sách giúp tăng cường và thúc đẩy các tế bào thần kinh cho phép bạn sáng tạo hơn, suy nghĩ rõ ràng hơn và nghiêm túc hơn, đặt câu hỏi tốt hơn và kết nối tinh thần nhanh hơn. Đổi lại, điều này cũng giúp cho trí não của bạn luôn khỏe mạnh.

Đọc sách giúp giảm căng thẳng

       Dành thời gian cho việc đọc sách có thể là một trong những biện pháp tốt nhất mà bạn có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần của chính mình. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, hãy cầm sách lên và đọc để cảm nhận được sự thay đổi tích cực.

Đọc nhiều hơn giúp bạn học nhanh hơn

       Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ. Đọc là cách dễ dàng nhất để cung cấp cho não của bạn một vùng kiến ​​thức mới, có thể đưa bạn đến một quan điểm mới, hình thành nên các ý tưởng mới và sáng tạo hơn. Tất cả những gì cần làm để thay đổi cuộc sống của bạn đều là những ý tưởng tuyệt vời. Vì vậy, hãy đọc sách mỗi ngày, để tìm tòi ra những tiềm năng mới và xây dựng cơ sở tri thức của mình.

(Theo cafef.vn)

       Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Sách và bản quyền thế giới 23/4, nhằm tôn vinh sách và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đồng thời giới thiệu nguồn thông tin tri thức đến với đông đảo bạn đọc, Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) tổ chức Ngày hội đọc sách 2018 với chủ đề “Thư viện số VNU-LIC 4.0 với văn hóa đọc”.

       Thời gian: ngày 16 tháng 4 năm 2018.

       Địa điểm: Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

      Các hoạt động chính của Ngày hội sách: Triển lãm sách; Giao lưu tác giả - tác phẩm; Tác giả kí tặng sách; Mua sách giá ưu đãi; Tặng quà sinh viên chăm đọc sách nhất; Văn nghệ…