Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

VNU-LIC tổ chức tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2017

       

        Sáng ngày 17/5/2017, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) phối hợp với Phòng Cảnh sát  PCCC số 3 – Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và diễn tập phương án chữa cháy năm 2017. Đây là hoạt động định kỳ hàng năm của VNU-LIC nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho các cán bộ Trung tâm trong công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn. 

        Bên cạnh sự có mặt đông đủ của 39 thành viên trong Đội PCCC của VNU-LIC, buổi tập huấn còn có sự tham gia của một số cán bộ thuộc các đơn vị thành viên ĐHQGH có trụ sở tại Nhà C1T như Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trụng tâm Khảo thí, Tạp chí Khoa học, Viện Nghiên cứu Trần Nhân Tông...

        Thay mặt cho Ban Chỉ đạo PCCC VNU-LIC, đồng chí Hoàng Văn Dưỡng – Phó trưởng phòng Hành chính – Tổ chức Trung tâm cho biết, công tác tập huấn PCCC có vai trò rất quan trọng đối với mọi cơ quan, tổ chức, đặc biệt là đối với các đơn vị đặc thù như thư viện. Các khóa tập huấn PCCC do Trung tâm tổ chức không chỉ nhằm nâng cao ý thức chấp hành của viên chức, người lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC mà còn giúp mọi người biết cách phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, cũng như xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

        Dưới sự hướng dẫn của đồng chí Lê Viết Vũ - cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 3 – Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội, các cán bộ tham gia tập huấn đã được phổ biến một số kiến thức cơ bản về các nguyên nhân gây cháy, các hành vi bị nghiêm cấm trong an toàn PCCC, những bài học kinh nghiệm thực tế trong phòng chống cháy nổ, các biện pháp PCCC cơ bản hay quy trình xử lý khi xảy ra sự cố cháy.  Bên cạnh việc nắm vững cách phân biệt và sử dụng đúng, hiệu quả, an toàn các loại bình chữa cháy, các thành viên lớp tập huấn còn được hướng dẫn các cách xử lý tình huống bất ngờ xảy ra khi có sự cố cháy, nổ ở phòng làm việc trong các cơ quan, cách xử lí đám cháy tạm thời và các kĩ năng thoát nạn khi có đám cháy xảy ra.

Đồng chí Lê Viết Vũ hướng dẫn cách sử dụng đúng, an toàn các loại bình chữa cháy

        Trong phần thực hành, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Lê Viết Vũ, các thành viên tham gia buổi tập huấn đã lần lượt thực hiện những kỹ thuật PCCC cơ bản như cách rải vòi, cuốn vòi, nối vòi chữa cháy, sử dụng bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột dập tắt đám cháy giả định. Nhìn chung, các cán bộ tham gia thực hành đều nắm được các nguyên tắc an toàn cần thiết khi sử dụng bình chữa cháy và bình tĩnh, nhanh nhẹn dập đám cháy. 

 

       

        Chương trình tập huấn PCCC kết thúc tốt đẹp. Buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ Đội PCCC của Trung tâm để từ đó chủ động trong công tác PCCC, biết ứng phó kịp thời khi cháy, nổ xảy ra, đảm bảo an toàn cho các hoạt động của Trung tâm, kịp thời xử lý cháy khi có sự cố xảy ra tại cơ quan nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

 

Chuyên mục: