Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Tin tức

Chi bộ Dịch vụ Thông tin khu vực Cầu Giấy VNU-LIC kết nạp Đảng viên mới

       

        Bồi dưỡng, kết nạp Đảng viên mới là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Được sự giúp đỡ của Chi bộ Dịch vụ Thông tin (DVTT) khu vực Cầu Giấy và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, quần chúng ưu tú  Phùng Thị Huệ - Cán bộ phòng DVTT Tổng hợp đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam chiều ngày 18/8/2017 tại Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại hội Chi bộ Dịch vụ Thông tin khu vực Thanh Xuân nhiệm kỳ 2017-2019

 

     Ngày 31/7/2017, tại  nhà C1T số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Chi bộ DVTT khu vực Thanh Xuân thuộc Đảng bộ Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội đã trang trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2019.

     Đại hội vui mừng được đón tiếp các đồng chí đại diện Đảng ủy, cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm đến dự và chia vui cùng chi bộ.

VNU-LIC thăm và tặng quà gia đình thương binh ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7

 

Theo truyền thống của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” và ghi nhận công lao đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh, để lại một phần xương máu để bảo vệ non sông đất nước và độc lập dân tộc, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn cùng một số cán bộ Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sỹ của cán bộ đang công tác tại Trung tâm.

Ngành Khoa học thư viện: Giữ gìn quá khứ, dẫn dắt tương lai

Bạn là người thích sử dụng mạng xã hội, thường xuyên lướt web và sử dụng các công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet? Bạn là người có óc tổ chức, luôn biết sắp xếp công việc theo trình tự để giải quyết một cách gọn gàng? Tính cách của bạn vừa hướng ngoại vừa hướng nội, thích giao tiếp, năng động nhưng đôi khi chỉ muốn tĩnh lặng một mình. Nếu hội tụ những yếu tố trên, bạn rất có tiềm năng để trở thành một chuyên gia thư viện trong kỷ nguyên thông tin và thời đại công nghệ số.

Ngành Thông tin học – Làm chủ tương lai trong kỷ nguyên thông tin

 

Điều gì là khó khăn nhất nhưng đồng thời cũng là đòi hỏi sống còn đối với con người trong cuộc sống hiện đại, đến mức thậm chí nếu không hoàn thành nó càng sớm càng tốt, ta có thể bị đào thải khỏi thế giới này? Đó chính là đưa ra những quyết định. Chúng ta không những phải ra quyết định trong cuộc sống cá nhân mà còn phải làm điều đó với tư cách một nhà quản lý, một chính trị gia, một thương nhân hay đôi khi, một nhân viên văn phòng.

VNU-LIC tổ chức thăm quan nghỉ mát hè 2017 cho cán bộ Trung tâm

 

        Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc, từ ngày 21-23/6/2017 Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã tổ chức cho công đoàn viên đi nghỉ mát và tham quan du lịch tại biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

        Năm nay với nhiều đổi mới trong khâu tổ chức như kết hợp nghỉ ngơi, tắm biển thư giãn, tham quan di tích lịch sử Đền Bà Triệu huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa còn có các sinh hoạt cộng đồng như GalaDinner, tổ chức sinh nhật tháng, biểu diễn võ thuật trên cát và các trò chơi bãi biển cho các cháu là con cán bộ.

Không khí mùa thi tại Phòng Dịch vụ Thông tin Tổng hợp VNU-LIC

 

        Tháng 5 - Mùa phượng về cũng là mùa gấp rút ôn tập cho kỳ thi của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Tại thời điểm này, các phòng Dịch vụ Thông tin (DVTT)  của Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) đang tràn ngập không khí làm việc khẩn trương của các cán bộ thủ thư và không khí hăng say học tập, chuẩn bị cho đợt thi cuối kì của sinh viên. Điển hình của không khí mùa thi đó là tại phòng DVTT Tổng hợp (Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy).

VNU - LIC khai trương không gian văn hóa - ngôn ngữ

       Ngày 31/05/2017, Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN (VNU-LIC) khai trương “Không gian văn hóa - ngôn ngữ” tại tầng 1, nhà A2, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN - Số 02 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đến dự Lễ Khai trương, về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phạm Xuân Hoan - Trưởng ban Kế hoạch - Tài chính, TS. Vũ Quốc Thái - Phó trưởng ban Đào tạo, TS. Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cùng lãnh đạo các phòng, ban của trường. Về phía VNU-LIC có TS.

Tham luận của Giám đốc VNU-LIC tại hội thảo “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”

 

        Ngày 12 tháng 4 năm 2017, Nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4), Thư viện Quốc hội phối hợp với Quỹ Hanns Seidel của Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức hội thảo về “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”. Đây là một diễn đàn hữu ích để các chuyên gia, các nhà khoa học và các nhà quản lý trong lĩnh vực thư viện chia sẻ, thảo luận về các kinh nghiệm và kiến thức trong phát triển thư viện số nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, dữ liệu tại cơ quan, tổ chức của mình.