Bạn sẽ được chuyển hướng đến hệ thống đăng nhập một lần của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Tin tức

Ngành Khoa học thư viện: Giữ gìn quá khứ, dẫn dắt tương lai

Bạn là người thích sử dụng mạng xã hội, thường xuyên lướt web và sử dụng các công cụ tìm kiếm thông tin trên Internet? Bạn là người có óc tổ chức, luôn biết sắp xếp công việc theo trình tự để giải quyết một cách gọn gàng? Tính cách của bạn vừa hướng ngoại vừa hướng nội, thích giao tiếp, năng động nhưng đôi khi chỉ muốn tĩnh lặng một mình. Nếu hội tụ những yếu tố trên, bạn rất có tiềm năng để trở thành một chuyên gia thư viện trong kỷ nguyên thông tin và thời đại công nghệ số.

Ngành Thông tin học – Làm chủ tương lai trong kỷ nguyên thông tin

 

Điều gì là khó khăn nhất nhưng đồng thời cũng là đòi hỏi sống còn đối với con người trong cuộc sống hiện đại, đến mức thậm chí nếu không hoàn thành nó càng sớm càng tốt, ta có thể bị đào thải khỏi thế giới này? Đó chính là đưa ra những quyết định. Chúng ta không những phải ra quyết định trong cuộc sống cá nhân mà còn phải làm điều đó với tư cách một nhà quản lý, một chính trị gia, một thương nhân hay đôi khi, một nhân viên văn phòng.

VNU-LIC tổ chức thăm quan nghỉ mát hè 2017 cho cán bộ Trung tâm

 

        Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc, từ ngày 21-23/6/2017 Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm đã tổ chức cho công đoàn viên đi nghỉ mát và tham quan du lịch tại biển Hải Hòa, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

        Năm nay với nhiều đổi mới trong khâu tổ chức như kết hợp nghỉ ngơi, tắm biển thư giãn, tham quan di tích lịch sử Đền Bà Triệu huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa còn có các sinh hoạt cộng đồng như GalaDinner, tổ chức sinh nhật tháng, biểu diễn võ thuật trên cát và các trò chơi bãi biển cho các cháu là con cán bộ.

Không khí mùa thi tại Phòng Dịch vụ Thông tin Tổng hợp VNU-LIC

 

        Tháng 5 - Mùa phượng về cũng là mùa gấp rút ôn tập cho kỳ thi của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Tại thời điểm này, các phòng Dịch vụ Thông tin (DVTT)  của Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) đang tràn ngập không khí làm việc khẩn trương của các cán bộ thủ thư và không khí hăng say học tập, chuẩn bị cho đợt thi cuối kì của sinh viên. Điển hình của không khí mùa thi đó là tại phòng DVTT Tổng hợp (Nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy).

VNU - LIC khai trương không gian văn hóa - ngôn ngữ

       Ngày 31/05/2017, Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN (VNU-LIC) khai trương “Không gian văn hóa - ngôn ngữ” tại tầng 1, nhà A2, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN - Số 02 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đến dự Lễ Khai trương, về phía ĐHQGHN có PGS.TS Phạm Xuân Hoan - Trưởng ban Kế hoạch - Tài chính, TS. Vũ Quốc Thái - Phó trưởng ban Đào tạo, TS. Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cùng lãnh đạo các phòng, ban của trường. Về phía VNU-LIC có TS.

Tham luận của Giám đốc VNU-LIC tại hội thảo “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”

 

        Ngày 12 tháng 4 năm 2017, Nhằm hưởng ứng ngày Sách Việt Nam (21/4), Thư viện Quốc hội phối hợp với Quỹ Hanns Seidel của Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức hội thảo về “Phát triển và chia sẻ nguồn tài liệu số nhằm hỗ trợ hoạt động của Quốc hội vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam”. Đây là một diễn đàn hữu ích để các chuyên gia, các nhà khoa học và các nhà quản lý trong lĩnh vực thư viện chia sẻ, thảo luận về các kinh nghiệm và kiến thức trong phát triển thư viện số nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin, dữ liệu tại cơ quan, tổ chức của mình.

VNU-LIC tiếp đón đoàn cán bộ Thư viện và Trung tâm Thông tin Học viện Tài chính

 

        Sáng ngày 11/04/2017, đoàn cán bộ Thư viện và Trung tâm Thông tin Học viện Tài chính do ThS. Nguyễn Đình Sơn Thành – Giám đốc Trung tâm Thông tin làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC)  với mục đích tham quan, học tập kinh nghiệm tổ chức, quản lý thư viện điện tử và khảo sát hệ thống máy số hóa tại Trung tâm.

Tài nguyên nội sinh của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày nay, nhu cầu về tìm kiếm tài liệu rất lớn. Đại học Quốc gia Hà Nội đã tạo dựng một trang mã nguồn mở để cung cấp cho bạn đọc trên khắp thế giới có thể truy cập miễn phí, truy cập mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số bài viết tiêu biểu về các chủ đề như: Kỷ yếu hội nghị - hội thảo, Luận văn - Luận án, Nghiên cứu Phật học và Phật Trần Nhân Tông,...

Các bạn có thể đọc và tải tài liệu tại các link sau:

http://lamlblic.blogspot.com/2017/05/lao-cai.html

VNU-LIC tiếp đoàn cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng

 

        Sáng ngày 28/03/2017, đoàn cán bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng (Sở VH&TT TP Đà Nẵng) do Ông Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Trung tâm Thông tin – Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-LIC) để học hỏi kinh nghiệm và tìm hiểu về hệ thống máy số hóa của Trung tâm nhằm áp dụng vào công tác xây dựng, phát triển tài nguyên số tại Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Đà Nẵng.

       

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐHQGHN lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019

 

       Sáng ngày 15/03/2017, Chi đoàn Trung tâm Thông tin - Thư viện, Đại học Quốc gia Hà Nội  (VNU-LIC) đã trang trọng tổ chức Đại hội Chi Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 -2019. Tham dự Đại hội có đại diện Ban chấp hành Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội; Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin - Thư viện; Đại diện Chi đoàn Khoa Y Dược, Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên, Trung tâm Giáo dục Thể chất, Viện Đảm bảo Chất lượng và Trung tâm Khảo thí cùng 28 đồng chí là đoàn viên Chi đoàn Trung tâm.